GIẢI PHÁP ĐÁNH GIÁ GIAN LẬN E-COMMERCE

Doanh nghiệp 22/11/2018 4:39:46 CH

Những phi vụ gian lận trong lĩnh vực E-commerce và bán lẻ hiện nay đang có dấu hiệu leo thang và rất đáng báo động. ...

Những phi vụ gian lận trong lĩnh vực E-commerce và bán lẻ hiện nay đang có dấu hiệu leo thang và rất đáng báo động. Chính vì vậy, tác động của chúng gây ra những hậu quả tài chính khó lường và gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của các doanh nghiệp. Các hệ thống bán hàng online ghi nhận sụt giảm trung bình 8% trên tổng doanh thu vào năm 2017 do các gian lận và lừa đảo gây ra. Với tình hình hiện tại, các giải pháp ngăn chặn gian lận đang là một đề tài nóng hổi và trở thành vấn đề quan trọng đối với các công ty thương mại điện tử. Nhưng, làm thế nào để ngăn chặn những thủ đoạn gian lân tinh vi tăng lên từng ngày mà không ảnh hưởng đến khách hàng cũng là một dấu hỏi lớn đối với các công ty. 
 
 

ĐI ĐÂU ĐỂ TÌM GIẢI PHÁP TỐI ƯU

Các giải pháp ngăn chặn gian lận thương mại điện tử có khả năng giúp cho các nhà bán lẻ có thể đương đầu với tin tặc mà vẫn luôn làm cho khách hàng của mình hài long với những trải nghiệm mượt mà. Dù vậy, với vô vàn sự lựa chọn trên thị trường, liệu bạn có biết cách tìm ra cho mình giải pháp tốt nhất? Hãy tự tìm cho mình lời giải đáp cho 6 vấn đề dưới đây, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì:
 
1. Xác minh danh tính thật giả của đối tượng.
 
2. Xác minh nhưng điểm đáng ngờ về thiết bị truy cập, người sử dụng hoặc hành vi online liên quan đến các giao dịch.
 
3. Xác minh những điểm nghi vấn về mục đích sử dụng của đối tượng.
 
4. Xác minh liệu đối tượng có phải được tạo nên hoặc giả mạo với mục đích che giấu hành vi lừa đảo hay không.
 
5. Xác minh sự tồn tại của các thiết bị hoặc công cụ nhận dạng được sử dụng với mục đích đánh cắp thông tin về giao dịch.
 
6. Xác minh những rủi ro có thể gây ra bởi đối tượng trong trường hợp nhận được yêu cầu đánh giá chuyên sâu, thủ công.
 

TÁC ĐỘNG CỦA NHỮNG VẤN ĐỀ TRÊN TỚI GIAN LẬN E-COMMERCE…

 
Khi kẻ gian đánh cắp danh tính của ai đó, họ có cơ hội mạo danh khách hàng thực sự. Và cùng với sự gia tăng của việc rò rỉ thông tin cá nhân, những dữ liệu quan trọng có thể được bán cho những tên tội phạm này, điều quan trọng là phải có giải pháp có thể nhanh chóng xác minh danh tính của những đối tượng cố gắng hợp tác với bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc xác minh danh tính thông thường sẽ không đủ tin cậy để bảo vệ bạn khỏi những kẻ lừa đảo. Do danh tính dễ bị đánh cắp hoặc mạo danh nên việc nắm bắt các thông tin của đối tượng là vô cùng quan trọng để tránh cho chúng ta khỏi rủi ro bị lừa đảo. Chính vì vậy, việc xác minh các thông tin liên quan đến đối tác, bạn làm ăn là tuyệt đối quan trọng trong kinh doanh đối với mỗi doanh nghiệp.
 
Vietnam Credit là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp thông tin về công ty và các ngành công nghiệp thông qua Báo cáo Công ty, Báo cáo ngành,... Với lịch sử hơn 20 năm, VietnamCredit hỗ trợ đánh giá đúng doanh nghiệp, kiểm soát rủi ro và thúc đẩy hoạt động kinh doanh và thương mại quốc tế. Báo cáo của chúng tôi là tư vấn hữu ích giúp khách hàng ra quyết định tốt nhất trong kinh doanh! 
 
 
Nguồn: BIIA
 
Tags