Gartner Summits - Hơn 85% tương tác của khách hàng sẽ được quản lý mà không có con người năm 2020

Kinh tế 17/08/2018 2:29:03 CH

Tại diễn đàn tiếp thị trực tuyến Vietnam Online Marketing Forum 2018, Hiệp hội thương mại điện tử VECOM đã công bố chỉ số thương mại điện ...

Tại diễn đàn tiếp thị trực tuyến Vietnam Online Marketing Forum 2018, Hiệp hội thương mại điện tử VECOM đã công bố chỉ số thương mại điện tử EBI năm 2018, đánh giá tiềm năng của từng địa phương trong lĩnh vực này.

 

Theo bảng xếp hạng chỉ số thương mại điện tử được thực hiện bởi VECOM, TP HCM tiếp tục là địa phương dẫn đầu với EBI đạt 82.1, tiếp theo đó là TP Hà Nội. Đáng chú ý, Hải Phòng vượt lên dẫn thứ 3 bảng xếp hạng với chỉ số thương mại điện tử EBI đạt 54.9 và có mức tăng cao nhất cả nước so với năm 2017. Xếp sau là Đà Nẵng được đánh giá có bước tiến mạnh trong giao dịch B2C nhờ sự đóng góp cao của lĩnh vực du lịch và dịch vụ.

 

 

Mặc dù năm 2017, đã có nhiều hoạt động từ cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức và doanh nghiệp để thu hẹp khoảng cách về mức độ phát triển TMĐT giữa 2 trung tâm kinh tế lớn với các địa phương khác. Tuy nhiên, theo báo cáo chỉ số TMĐT 2018 thì kết quả vẫn còn hạn chế và thống kê trong 4 năm qua cho thấy khoảng cách này vẫn không ngừng gia tăng.

 

Tại diễn đàn tiếp thị trực tuyến năm nay có chủ đề “ Human or Robot?”, liệu con người hay robot sẽ quyết định phương thức tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp, xu hướng sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để quảng bá sản phẩm ngày càng nổi bật hơn ở trên nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Gartner Summits dự báo rằng hơn 85% tương tác của khách hàng sẽ được quản lý mà không có con người vào năm 2020. Chatbot được mong đợi là ứng dụng tiêu thụ số một cho người tiêu dùng trong 5 năm tới theo TechEmergence.

 

Tags