AI: QUẢN LÝ RỦI RO TRONG NGÀNH BẢO HIỂM

Doanh nghiệp 18/12/2018 9:28:49 SA

Trong thời đại 4.0, dưới sức ép mạnh mẽ của guồng quay công nghệ, ngành bảo hiểm đã và đang chịu ảnh hưởng của các ...

Trong thời đại 4.0, dưới sức ép mạnh mẽ của guồng quay công nghệ, ngành bảo hiểm đã và đang chịu ảnh hưởng của các công nghệ mới nổi, đặc biệt là công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Ví dụ, các giải pháp quản lý rủi ro do AI điều khiển đang được sử dụng để phát hiện gian lận và xác định mức độ rủi ro. Để trở thành đối tác đáng tin cậy, các chuyên gia kiến trúc doanh nghiệp (EA) cần có cái nhìn sâu sắc về các công nghệ AI này và hiểu cách thức hoạt động của chúng nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. 
 
Dưới đây là một số quan điểm về cách thức áp dụng công nghệ AI vào việc quản lý trải nghiệm người dùng và rủi ro xảy ra với khách hàng:
 
Công nghệ AI mang đến kết quả tốt hơn:  Các công ty bảo hiểm kỹ thuật số đã áp dụng các công nghệ AI để cải thiện quản lý rủi ro và mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn. Đối với các công ty bảo hiểm kỹ thuật số, điều này có nghĩa là giảm thiểu những gian lận và quản lý rủi ro tốt hơn.
 
Các EA nên học bò trước khi lo học chạy: Khi công nghệ AI ngày càng hoàn thiện, các chuyên viên EA nên là người hiểu rõ về lợi ích của AI nhất. Các chuyên gia EA nên thử nghiệm các công nghệ AI trong trải nghiệm người dùng hoặc nhận biết các rủi ro tiềm tàng trước khi tạo ra các giải pháp dựa trên AI nhằm hỗ trợ khách hàng.
 
Các EA trong ngành bảo hiểm nhìn vào AI thông qua trải nghiệm người dùng và ống kính rủi ro
Các hãng bảo hiểm và đại lý đang đầu tư mạnh tay vào các công nghệ mới nổi đề dần chuyển đổi thành các công ty bảo hiểm kỹ thuật số. Các công ty này thường đầu tư một cách tập trung vào hai mảng: gia tăng kết nối với khách hàng và đầu tư sinh lợi (hiệu quả hoạt động).
Việc sử dụng AI để duy trì sự gắn bó với khách hàng sẽ sớm lan rộng trong lĩnh vực bảo hiểm nhờ những lợi ích và hiệu quả mà nó mang lại. 
 
Các công ty bảo hiểm được hưởng lợi nhiều nhất khi hiểu rõ vấn đề và quản lý rủi ro một cách hiệu quả. 
AI hỗ trợ phát hiện gian lận và tăng khả năng quản lý rủi ro:   Sự phát triển và hoàn thiện từng ngày của AI đang bắt đầu ảnh hưởng đến khả năng quản lý rủi ro và phát hiện gian lận trong các công ty bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm đang sử dụng một loạt các công nghệ và giải pháp AI, bao gồm: học máy (Machine Learning), học chuyên sâu (Deep Learning), tái tạo ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Generation), phân tích văn bản, phân tích nâng cao, thu thập các dữ liệu như (khuôn mặt và hình ảnh) để tăng cường phòng chống gian lận và xác định rủi ro.
 
Trong tương lai, Nền tảng dựa trên AI sẽ tối ưu hóa các hoạt động của Công ty bảo hiểm kỹ thuật số. Khi các công nghệ AI được sử dụng rộng rãi và lợi ích của chúng được nhận ra, các công ty bảo hiểm kỹ thuật số sẽ tìm cách tích hợp các công nghệ AI để tạo ra các giải pháp hoặc nền tảng vận hành bảo hiểm. Hiện tại có thể chúng ta chưa biết đến hoặc nghe được những câu chuyện về việc áp dụng thành công các giải pháp hoặc nền tảng dựa trên AI. Nhưng, các chuyên viên EA cần liên tục nghiên cứu và thực hiện hóa việc áp dụng nền tảng bảo hiểm để tạo đà phát triển cho công ty trong nền kinh tế 4.0 hiện đại.
 
Nguồn: Forrester
 
Tags